× Kiểm tra đơn hàng

Gia công HEPA Box theo yêu cầu

       HEPA Box là thiết bị chuyên dùng để lọc sạch không khí, bụi bẩn và cung cấp nguồn không khí sạch cho phòng sạch. HEPA Box thường được lắp đặt trên trần của không gian phòng sạch có nhiệm vụ lấy trực tiếp khí tươi từ bên ngoài hay từ các hệ thống cấp gió để làm sạch bụi và đưa vào phòng sạch sử dụng.

Cấu tạo của HEPA Box

       Được cấu tạo bằng thép CT3 sơn tĩnh điện hoặc inox, được thiết kế thành một hình hộp có đầu vào và đâu ra. Đầu vào thường có van điều chỉnh lưu lượng gió, mặt đầu ra có mặt nạ soi lỗ. Bên trong HEPA Box có gắng bulon gờ để gắng lọc HEPA H13.

       Vỏ của HEPA Box được gia công bằng bột epoxy phủ tấm thép mạ kẽm hoặc thép không gỉ. Ngoài ra, HEPA Box cũng được trang bị bộ khuếch tán đục mà hỗ trợ trong việc tạo ra luồng không khí tầng.

Các bước để lắp lọc HEPA vào HEPA Box

  • Chuẩn bị: HEPA Box được vệ sinh sạch sẽ sau đó dán gioăng mép đặt lọc mục đích là làm kín không để không khí lọt qua khe giữa mép lọc và hộp lọc.
  • Lắp lọc: Đặt tấm lọc HEPA vào vị trí định sẵn trong HEPA Box.
  • Lắp khóa lọc: Bộ khóa có tác dụng giữ tấm lọc HEPA được nằm chắc chắn trong hộp lọc và cũng thuận tiện cho việc bảo trì và thay thế.
  • Hoàn thành: Cuối cùng lắp cửa gió vào HEPA Box.

Vị trí lắp đặt HEPA Box

       HEPA Box thường được cài đặt tại nhà ga trần của phòng sạch để đạt được mong muốn sạch sẽ và lưu lượng không khí tầng. Hộp HEPA được thiết kế để ngầm hoá trực tiếp từ AHU và các luồng không khí được điều khiển bởi một van điều tiết nằm ở cổ hút gió.

Ứng dụng của HEPA Box trong công nghiệp

       HEPA Box được sử dụng chuyên dùng cho lọc khí, lọc gió, lọc bụi trong phòng sạch. Đặc biệt trong các ứng dụng đòi hỏi mức độ lọc sạch cao như bệnh viện, nhà máy sản xuất thuốc, nhà máy sản xuất linh kiện điện tử, chip hay bo mạch thì HEPA Box càng được sử dụng một cách phổ biến và là thiết bị không thể thiếu trong ứng dụng.

Hướng dẫn kiểm tra, bảo trì HEPA Box

Trước khi tiến hành bảo trì HEPA Box chúng ta cần kiểm tra kỹ càng sản phẩm để có hướng bảo trì chính xác:

  • Kiểm tra các ốc vít xung quanh hộp lọc đã chặt chưa, có bị thiếu ốc vít hay không?
  • Bề mặt thoát khí của tấm HEPA có sạch không? Lưu lượng và vận tốc bề mặt có còn đặt theo tiêu chuẩn ban đầu không?

Sau khi kiểm tra chúng ta có thể tiến hành bảo trì sản phẩm cho phù hợp với nhu cầu sử dụng:

  • Sau thời gian sử dụng HEPA Box được khoảng 3 tháng, chúng ta cần thường xuyên kiểm tra nắp bảo vệ quạt gió của FFU, nếu lỏng vít có thể siết chặt lại để đảm bảo an toàn khi sử dụng.
  • Thử nghiệm thấy rằng tấm lọc HEPA bị hỏng, tốc độ gió giảm rõ ràng hoặc không đạt hiệu quả, cần thông báo cho nhà sản xuất để thay thế hoặc sửa chữa tấm lọc HEPA.

​​​​​​​

       Khách hàng có nhu cầu mua HEPA Box vui lòng liên hệ Việt Phát để được tư vấn. Chúng tôi chuyên gia công HEPA Box với kích thước theo yêu cầu, đáp ứng được nhiều yêu cầu đặc biệt của khách hàng.

Tin liên quan
Đăng ký nhận email khuyến mãi Vui lòng nhập email của bạn để nhận được thông tin khuyến mãi
Yêu cầu báo giá