× Kiểm tra đơn hàng

Hộp điều chỉnh lưu lượng gió CAV box-VAV box

Hộp điều chỉnh lưu lượng gió CAV/VAV là gì?

       Hộp điều chỉnh lưu lượng gió CAV là một sản phẩm trong hệ thống lưu lượng gió không đổi CAV (Constant Air Volume). Hộp điều chỉnh lưu lượng gió CAV là giúp cung cấp gió lạnh từ coil lạnh trung tâm với lưu lượng gió cấp vào phòng không đổi theo điều kiện thay đổi tải. Thường thấy nhất đó là các thiết bị dàn bay hơi như AHU phục vụ cho những không gian chung như siêu thị, nhà hàng, hội nghị, sân vận động trong nhà…

       Vậy hộp điều chỉnh lưu lượng gió VAV (Varialbe Air Volume) là sản phẩm ngược lại với CAV. Từ coil lạnh trung tâm chúng cung cấp không khí với nhiệt độ không đổi và thay đổi lưu lượng gió để duy trì nhiệt độ cho không gian sử dụng ở tất cả các điều kiện tải. Các không gian được sử dụng thường là hệ thống cấp lạnh cho khu vực với nhiều phòng khác nhau với tải lạnh khác nhau như văn phòng làm việc, trung tâm thương mại...

Tại sao nên dùng hộp điều chỉnh lưu lượng gió CAV/VAV?

       Có rất nhiều lý do để khách hàng cân nhắc sử dụng hộp điều chỉnh lưu lượng gió CAV/VAV cho hệ thống AHU của mình như:

 • Giúp tiết kiệm năng lượng khi phục vụ cho các khu vực tải khác nhau. Khi lưu lượng gió được điều chỉnh giảm sẽ tạo nên sự tiết kiệm năng lượng cho quạt AHU khi vận hành. Việc tính toán lưu lượng gió giảm tương ứng với công suất lạnh sẽ được tính toán cụ thể theo công thức hoặc các phần mềm tính tải.
 • Đồng thời việc giảm lưu lượng gió qua bề mặt coil lạnh sẽ là nguyên nhân dẫn đến hệ thống lạnh gia tăng làm lạnh trở lại để ổn định nhiệt độ gió cấp thay đổi. Đổi lại, điều này sẽ làm giảm năng lượng tải hơn so với khi hoạt động đầy tải.
 • Chính những lý do trên mà khi sử dụng hộp điều chỉnh lưu lượng gió CAV/VAV sẽ giúp tiết kiệm chi phí một cách hiệu quả hơn. Hệ thống CAV/VAV có khả năng kiểm soát nhiệt độ của nhiều không gian với yêu cầu tải lạnh hoặc sưởi khác nhau. Việc đó được thực hiện bởi một thiết bị AHU và các thiết bị đầu cuối như CAV box/VAV box cùng cảm biến nhiệt độ tại các phòng riêng biệt độc lập.

Giới thiêu chi tiết hộp điều chỉnh lưu lượng gió CAV/VAV?

1. Hộp điều chỉnh lưu lượng gió CAV box

 • Công dụng: Cung cấp gió lạnh với lưu lượng không đổi cho không gian sử dụng ở tất cả các điều kiện tải.
 • Vị trí lắp đặt: CAV Box được lắp đặt trước các miệng gió cấp lạnh cho các phòng khác nhau của AHU.
 • Vật liệu: Tôn kẽm.
 • Phụ kiện: Controller Actuator tính toán và điều khiển cửa gió để đạt lưu lượng cài đặt.

2. Hộp điều chỉnh lưu lượng gió VAV box

 • Công dụng: Điều chỉnh lưu lượng gió ra thay đổi để đạt nhiệt độ cài đặt phòng, tiết kiệm năng lượng cho các khu vực tải khác nhau trong hệ thống HVAC.
 • Vị trí lắp đặt: VAV Box đực lắp đặt trước các miệng gió cấp lạnh cho các phòng khác nhau của AHU.
 • Vật liệu: Tôn kẽm.
 • Phụ kiện: Controller Actuator tính toán và điều khiển gió để đạt lưu lượng cài đặt, thermostat cài đặt nhiệt độ phòng và cài đặt setponit.

       Có thể thấy hộp điều chỉnh lưu lượng gió VAV box/CAV box là một sản phẩm mang tính kinh tế vô cùng cao, tiết kiệm rất nhiều chi phí cho hoạt động vận hành. Khách hàng có nhu cầu mua hộp điều chỉnh lưu lượng gió CAV box/VAV box vui lòng liên hệ Việt Phát để được giá tốt nhất.

Tin liên quan
Đăng ký nhận email khuyến mãi Vui lòng nhập email của bạn để nhận được thông tin khuyến mãi
Yêu cầu báo giá