× Kiểm tra đơn hàng

Lọc bụi, lọc gió cartridge

   Bụi là tên chung cho các hạt chất rắn có đường kính nhỏ cỡ vài micrômét đến nửa milimét, tự lắng xuống theo trọng lượng của chúng nhưng vẫn có thể lơ lửng trong không khí một thời gian sau. Do có kích thước nhỏ nên bụi có thể dễ dàng chui vào cơ thể qua đường hô hấp, ảnh hưởng đến sức khỏe của con người, hiệu quả sản xuất và môi trường.

   Chính vì vậy, lọc bụi là vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay. Lọc bụi chính là quá trình loại bỏ các hạt bụi tồn tại trong không khí do các hoạt động sản xuất và sinh hoạt tạo ra. Để lọc bụi hiệu quả, hôm nay Việt Phát sẽ giới thiệu đến mọi người lọc bụi cartridge phục vụ cho hệ thống lọc bụi hiện nay.

Vậy lọc bụi cartridge là gì?

   Lọc bụi cartridge hay còn gọi là lọc gió, đây là một sản phẩm sử dụng cố định vật liệu lọc, làm cho quá trình lọc quả hơn trong khi có kích thước nhỏ gọn hơn đồng thời tiết kiệm các chi phí khác. Lọc bụi cartridge thường được sử dụng ở giai đoạn lọc tinh với nhiệm vụ lọc bụi, lọc khí.

Đặc điểm của lọc bụi cartridge

  • Lọc bụi cartridge có nhiều loại khác nhau, sử dụng từ nhiều vật liệu khác nhau;
  • Vật liệu được sử dụng phổ biến là giấy polyester với tỷ lệ 80:20;
  • Là một sản phẩm phù hợp để lọc bụi sơn tĩnh điện;
  • Lọc bụi cartridge có giá thành rẻ nhưng hiệu quả lọc bụi cao;
  • Dễ dàng lắp đặt và thay thế;
  • Tuổi thọ cao, chi phí bảo trì thấp.

Nguyên lý hoạt động của lọc bụi cartridge

   Quạt hút bên trong hệ thống lọc bụi sẽ dẫn các hạt bụi vào bộ lọc cartridge. Sau khi bụi vào hệ thống thì tốc độ của dòng khí bị giảm đột ngột làm các hạt bụi lớn mất động năng sau đó rơi trực tiếp xuống phễu. Những hạt bụi nhỏ, bụi mịn còn lại sẽ bám vào bộ lọc bụi cartridge do áp suất âm của khí từ quạt tạo ra. Kết thúc quá trình lọc bụi, khí sạch sẽ được thải ra ngoài môi trường và các hạt bụi mịn bám trên lọc bụi cartridge sẽ được rũ xuống phễu bằng khí nén, khách hàng có thể dùng bao, thùng để vận chuyển số lượng bụi này mang đi bỏ.

Ứng dụng của lọc bụi cartridge

   Lọc bụi cartridge được sử dụng một cách phổ biến để mang lại nguồn không khí sạch cho con người. Lọc bụi cartridge được sử dụng nhiều trong công nghiệp, phù hợp cho lọc bụi mịn trong tua bin khí, máy nén khí... Lọc bụi cho các ngành như sản xuất xi măng, xưởng gỗ...

   Hiện tại Việt Phát đang sản xuất và phân phối lọc bụi cartridge với nhiều kích thước khác nhau, khách hàng có nhu cầu mua lọc cartridge vui lòng liên hệ chúng tôi để được tư vấn rõ hơn.

Tin liên quan
Đăng ký nhận email khuyến mãi Vui lòng nhập email của bạn để nhận được thông tin khuyến mãi
Yêu cầu báo giá