× Kiểm tra đơn hàng

Màng lọc HEPA

     Hiện nay trong các thiết bị như máy lọc không khí, điều hòa, quạt hơi nước, máy hút bụi... đều được trang bị màng lọc HEPA để giúp lọc lượng bụi có trong không khí.

màng lọc HEPA

Vậy lọc HEPA là gì? Tại sao lại được sử dụng nhiều trong các thiết bị như vậy?

     Lọc HEPA là cấp lọc cuối cùng trong hệ thống lọc khí, cấp độ lọc đạt từ 97% - 99,99995% với cỡ hạt bụi thông thường ≥ 0,3µm, được chia làm các cấp lọc có hiệu suất tăng dần từ H10 đến H14. Lọc HEPA được cấu tạo từ các sợi có đường kính kích thước từ 0,2µm đến 2µm xếp chồng lên nhau theo từng lớp giúp tạo thành một tấm lọc HEPA gồm nhiều lớp. Lọc HEPA được sử dụng trong các thiết bị dân dụng bởi chúng có khả năng lọc được bụi bẩn, vi khuẩn, phấn hoa, nấm mốc, lông thú... có kích thước nhỏ đến 0,3µm.

màng lọc HEPA

     Theo tiêu chuẩn châu Âu EN1822, lọc HEPA không tồn tại đơn thuần nữa mà được chia làm các sản phẩm như lọc EPA, HEPA và ULPA. Các sản phẩm này có hiệu suất lọc tăng dần với sản phẩm có hiệu suất thấp nhất là EPA, ở mức tầm trung và được nhiều người ưa chuộng là lọc HEPA, sau cùng là lọc ULPA với hiệu suất lọc cao nhất và giá thành mắc nhất.

     Nhờ hiệu suất lọc đạt từ 97% - 99,99995% nên lọc HEPA được ứng dụng nhiều trong cuộc sống với mục đích cải thiện bầu không khí của môi trường.

     Hiện nay theo tiêu chuẩn EN1822, lọc HEPA đã có những kích thước đạt theo tiêu chuẩn tuy nhiên Việt Phát vẫn có thể nhận gia công lọc HEPA theo kích thước và yêu cầu của khách hàng.

Tin liên quan
Đăng ký nhận email khuyến mãi Vui lòng nhập email của bạn để nhận được thông tin khuyến mãi
Hotline:
0829.077.078
Ngoài giờ:
0827.077.078
Yêu cầu báo giá