× Kiểm tra đơn hàng

Phân loại lọc Hepa

Các loại màng lọc HEPA cơ bản

     Màng lọc HEPA là một bộ phận không thể nào thiếu được trong bộ lọc HEPA, màng lọc sẽ lọc các hạt bụi bẩn, trả lại môi trường làm việc trong lành và sạch sẽ. Nhiều người vẫn còn thắc mắc về loại màng lọc này, màng lọc HEPA bao gồm những loại nào, đặc điểm của từng loại màng lọc. Hiện tại trên thị trường có 2 loại màng lọc HEPA cơ bản đó chính là HEPA kiểu Seperator và màng lọc HEPA Mini Pleat.

  • Màng lọc HEPA kiểu Seperator

     Màng lọc HEPA kiểu Seperator có độ dày khoảng từ 150 đến 292 mm. Độ dày thứ nhất ở khoảng tấm 150 mm và có thể khẳng định rằng màng lọc HEPA kiểu Seperator có lưu lượng độ dày vừa phải, phù hợp cho thiết kế phin lọc gắn tại miệng gió với độ cao của trần giả khoảng 450 mm. Đối với những màng lọc HEPA kiểu Seperator có độ dày khoảng 292 mm thì đây là loại màng lọc phù hợp để lắp tại các trung tâm AHU hay đường giớ hồi tổng, độ cao của trần khoảng 600 mm và lắp tại miệng gió.

HEPA kiểu Seperator

     Loại màng HEPA kiểu Seperator này có tốc độ gióa khá lớn , khi lắp đặt tại các phòng sản xuất như sản xuất dược phẩm thì nên hạn chế tốc độ gió vì nếu như tốc độ gió quá lớn chúng sẽ gây tác dụng ngược lại và sản sinh ra bụi, có thể gây ảnh hưởng đến việc sản xuất. Loại màng lọc HEPA kiểu Seperatornày thường có giá thành khá cao hơn so với các loại màng lọc thông thường khác.

  • Màng lọc HEPA Mini Pleat

     Màng lọc HEPA Mini Pleat có độ dày mỏng hơn so với màng lọc HEPA kiểu Seperator , màng lọc HEPA Mini Pleat có độ dày khoảng từ 60 đến 100 mm với độ chênh áp tương đối thấp chỉ từ khoảng 80 đến 160 pa. Màng lọc HEPA Mini Pleat sẽ có hai mặt lưới bảo vệ, nó sẽ bảo tốt sản phẩm để không dễ bị ca chạm và làm hư rách màng lọc.

Màng lọc HEPA Mini Pleat

     Màng lọc HEPA Mini Pleat được áp dụng trong môi trường khống chế tốc độ gió ở mức khoảng 0,45m/s và áp dụng cho Lamilar. Màng lọc HEPA Mini Pleat có chất liệu khá mỏng và có thể sẽ bị tụt áp rất thấp vì tuổi thọ của nó rất cao.

Ứng dụng của màng lọc khí HEPA trong phòng sạch như thế nào?

     Bộ lọc HEPA bao gồm những chiếc lưới của các sợi sắp xếp ngẫu nhiên, các sợ thường bao gồm các sợi thủy tinh và có đường kính khoange từ 0,5 và 2,0 micromet. Chính vì bộ lọc có khả năng lọc một lượng lớn các hạt nhỏ, những hạt bụi có khả năng gây ra tình trạng hen suyễn và dị ứng hô hấp cho con người mà máy hút bụi thông thường không thể làm được. Những máy hút bụi thông thường nếu không hút được các hạt bụi nhỏ sẽ thải ra lại ngoài môi trường không khí trong nhà.

     Màng lọc HEPA có thể lọc những bụi bẩn từ trong không khí có kích thước nhỏ đến 0,3mm chính vì thế nó được áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là trong việc xây dựng phòng sạch ở những nơi cần vệ sinh an toàn và đông người như trường học, bệnh viện, y tế, công nghiệp, hàng hải, thí nghiệm… những không gian có con người sinh sống.

     Ngoài ra màng lọc HEPA còn được lắp đặt trên ô tô, trong phòng thí nghiệm, tàu vận tải biển, những nơi cần bảo quản thực phẩm tươi sống và thiết bị ngành y tế… và thường màng lọc HEPA sẽ được lắp trên các máy lọc không khí. Màng lọc HEPA còn được ứng dụng để lọc phấn hoa, bào tử nấm, lông thú và khói… Theo nghiên cứu thì bộ lọc HEPA có thể loại bỏ 99,9% phấn hoa, lông động vật và thâm chí là những vị khuẩn có trong không khí.

     Trên các phương tiện máy bay hàng không hiện đại, màng lọc HEPA có thể giảm được sự lây lan của mầm bệnh trong không khí một cách tốt nhất, xóa tan sự lo âu về hiệu quả và bảo trì hệ thống lọc không khí vì phần lớn không khí trong cabin máy bay đều đượ tái tuần hoàn. Không khí trong một chiếc máy bay được lấy từ bên ngoài, lưu thông trong cabin và thoát ra ngoài qua các van xả ở đuôi máy bay. Còn đối với các phương tiện xe ô tô thì vẫn có trường hợp sử dụng màng lọc HEPA, tuy nhiên hiệu quả thì không thể bằng.

     Màng lọc HEPA được con người ứng dụng khá rộng rãi và còn được gọi bằng những cái tên như màng lọc bụi bẩn, màng lọc bụi phòng sạch, màng lọc cho bệnh viện, màng lọc bụi chuyên phòng thí nghiệm, màng lọc máy lọc không khí. Màng lọc HEPA mang lại nhiều giá trị cho con người, giúp bầu không khí được trong sạch hơn và việc đảm bảo an toàn vệ sinh, tránh mầm bệnh sản sinh một cách tốt nhất.

Tin liên quan
Đăng ký nhận email khuyến mãi Vui lòng nhập email của bạn để nhận được thông tin khuyến mãi
Hotline:
0829.077.078
Ngoài giờ:
0827.077.078
Yêu cầu báo giá