× Kiểm tra đơn hàng

Sử dụng công nghệ lọc bụi tĩnh điện ESP cho công nghiệp

     Hệ thống lọc bụi tĩnh điện ESP phù hợp với các ứng dụng xử lý khí thải, khói, bụi trong xưởng nhỏ, lọc khói hàn, khử mùi bếp công nghiệp, lọc bụi, xử lý mùi trong hầm và có nhiều công suất lọc khác nhau để đáp ứng với từng quy mô xử lý. Thiết kế máy lọc tĩnh điện kiểu dáng công nghiệp, chắc chắn với bộ khung thép, vỏ thép sơn tĩnh điện mang lại cảm giác chắc chắn. Máy lọc bụi tĩnh điện ESP có hiệu năng xử lý lớn hơn 98% lượng khí thải, bụi, dầu có trong không khí.

Cấu tạo đặc biệt với hai tấm lọc có kích thước dày

     Với ưu điểm của bộ lọc bụi tĩnh điện gồm 2 tấm lọc phía trước và phía sau dày, có tác dụng giữ lại hạt bụi có kích thước lớn, dầu mỡ có trong không khí, giảm tải cho phin lọc tĩnh điện, chống chập điện làm hỏng bộ phận điều khiển bên trong. Ngoài ra, màng lọc đầu tiên này còn có nhiệm vụ giảm tốc độ di chuyển của dòng, tăng thời gian di chuyển hạt bụi khi di chuyển qua hệ thống lọc bụi phía trong, giúp cho hệ thống lọc tĩnh điện phía trong hoạt động hiệu quả hơn tới 98% lượng khói màu, bụi, và hơn 70% lượng mùi có trong khí thải công nghiệp, khí thải bếp công nghiệp.

Sử dụng công nghệ ion hóa các phân tử bụi để mang lại hiệu quả lọc cao

     Hạt bụi khi vượt qua được màng lọc đầu tiên, tiếp tục di chuyển vào hệ thống lọc bụi tĩnh điện, giai đoạn quan trọng nhất hệ thống lọc bụi tĩnh điện.

  • Đầu tiên bụi di chuyển qua một vùng có trường điện lớn được tạo ra bởi cao cáp một chiều, các hạt điện tích có trong môi trường sẽ bám trên bề mặt bụi, hoặc phân tử khí, dầu mỡ, khói bị ion hóa (giai đoạn nhiễm điện) (3).
  • Nhờ quạt hút của hệ thống xử lý khí thải, nó tiếp tục di chuyển vượt qua được vùng điện trường đi vào khu vực có các điện cực âm, dương (khu 4). Đây cũng chính là bẫy giữa lại toàn bộ hạt bụi bị ion hóa ở giai đoạn (3).
  • Trong trường hợp 1 số hạt bụi thoát được vùng điện cực (4), nó tiếp tục bị giữ lại ở màng lọc thứ 2 (5). Điều đó có nghĩa, gần như 100% lượng bụi khi di chuyển qua hệ thống lọc tĩnh điện đều được giữ lại, không khí sạch đẩy ra môi trường, đảm bảo đủ tiêu chuẩn an toàn khí thải.

​​​​​​​

Các ứng dụng cơ bản của hệ thống lọc bụi tĩnh điện ESP

     Hiện nay hệ thống lọc bụi tĩnh điện ESP được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau, để làm được điều đó thì hệ thống lọc bụi tĩnh điện đã đem lại nhiều ưu điểm nổi trội như:

  • Kiểu dáng công nghiệp với chất liệu Inox chống gỉ

     Thiết bị lọc tĩnh điện đa số sẽ sử dụng 100% chất liệu vỏ inox 201, inox 302, thép cacbon, 201 và 304 tráng kẽm, bền và phù hợp với xử lý khí thải công nghiệp.

  • Dễ dàng ghép nối hệ thống và nâng cấp

     Thiết kế dạng khối ghép rời, dễ dàng kết hợp máy lọc tĩnh điện, nâng công suất xử lý khí thải, nâng cấp hệ thống.

  • Máy Lọc tĩnh điện hiệu suất xử lý trên 98%

     Hiệu quả của hệ thống lọc tĩnh điện nằm ở bộ điều khiển cao áp và thiết kế phin lọc. Tủ điều khiển của máy lọc bụi tĩnh điện riêng biệt cho hệ thống xử lý khí thải công nghiệp, diện tích thu thập phin lọc hình trụ lớn hơn 1.24 lần so với hình tấm phẳng.

  • Mạch điều khiển thông minh và ổn định cao

     Bo mạch công nghiệp hoàn hảo giúp chuyển đổi điện áp cao nhanh chóng, cân bằng, ổn định, tích hợp tính năng thông minh chuẩn đoán sự cố, bảo vệ quá tải, ngắn mạch, ảnh hưởng do nhiệt độ cao, xâm nhập nước, tự động tắt khi có sự cố.

     Chính vì những ưu điểm nổi trội và hiệu suất làm việc cao đó mà máy lọc bụi tĩnh điện được ứng dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực như sản xuất xi măng, gang thép, nhiệt điện, xử lý rác, chế biến gỗ, xử lý khói bếp ăn nhà hàng khách sạn với khả năng xử lý tới 98% khói thải các lò đốt rác, cao su, xưởng hóa chất. Khách hàng có nhu cầu mua máy lọc tĩnh điện lọc dầu, khử mùi vui lòng liên hệ Việt Phát để nhận được hỗ trợ.

Tin liên quan
Đăng ký nhận email khuyến mãi Vui lòng nhập email của bạn để nhận được thông tin khuyến mãi
Yêu cầu báo giá