× Kiểm tra đơn hàng

Tầm quan trọng của lọc Hepa

     Thị trường lọc Hepa ngày càng sôi động do nhu cầu cao của các ngành sản xuất và dịch vụ và ảnh hưởng từ ô nhiễm môi trường ngày một trầm trọng. Vậy lọc Hepa có tầm quan trọng như thế nào trong sản xuất và sinh hoạt?

Đầu tiên cần tìm hiểu lọc Hepa là gì?

     HEPA (viết tắt của từ tiếng Anh: High efficiency particulate air filter) là hạt không khí có hiệu năng cao có khả năng lọc rất hiệu quả đặc biệt là các hạt phóng xạ gây ô nhiễm.

     Nhờ việc được ứng dụng phổ biến trong ngành nghề chuyên biệt nên đôi khi lọc không khí Hepa còn được gọi với nhiều cái tên như màng lọc bụi, lọc phòng sạch, lọc khí cho bệnh viện, màng lọc bụi chuyên phòng thí nghiệm hay còn được nhiều người gọi là lọc khí công nghiệp.

     Hiện nay lọc Hepa AAF là một thương hiệu lọc rất hiệu quả, được nhiều người sử dụng.

Lọc Hepa

Lọc Hepa AAF

Chức năng của lọc Hepa

     Lọc Hepa giúp lọc được những vật chất gây ô nhiễm trong không khí siêu nhỏ, với kích thước khoảng 0,3 micron, những thành phần này đóng đến 99,97% các phân tử bụi có trong không khí. Phần lớn lọc Hepa giúp loại bỏ những chất như hạt phấn hoa, vi khuẩn, bào tử nấm, lông thú, khói và những tác nhân gây hen suyễn, dị ứng và những bệnh liên quan đến đường hô hấp khác.

Lọc Hepa

Lọc chịu nhiệt Hepa AAF

Tại sao cần bảo vệ lọc Hepa (Hepa air filter)

     Như chúng ta đã thấy, lọc Hepa là loại lọc siêu tinh với cỡ hạt rất nhỏ, do đó, ta cần những thiết kế lắp đặt những màng lọc sơ bộ phía trước làm nhiệm vụ lọc các hạt cặn thô trước khi đi vào màng lọc cuối cùng là Hepa, nhằm tăng cường hiệu quả lọc và duy trì tuổi thọ của lọc Hepa.

     Lọc Hepa cần được vệ sinh định kỳ để giữ được hiệu năng lọc khí tốt và ổn định. Vệ sinh phần vỏ bọc ngoài của máy lọc không khí cũng đóng vai trò khá lớn để lưu thông khí tốt và nâng cao hiệu năng hoạt động của màng lọc.

     Vệ sinh lọc đúng cách và thường xuyên cũng giúp hệ thống không gặp phải vấn đề trục trặc như kẹt tắc cản trở lỗ thông khí gây tốn điện khi bật máy ở công suất cao, đặc biệt với những loại máy lọc không khí có chức năng tạo ẩm dễ đóng bụi thì thời gian làm sạch màng lọc Hepa cần rút ngắn hơn từ 2 – 3 tháng.

Việt Phát chuyên phân phối các sản phẩm lọc Hepa của AAF với kích thước chuẩn có sẵn, không chỉ vậy Việt Phát còn nhận gia công các sản phẩm lọc Hepa theo kích thước của khách hàng.

Tin liên quan
Đăng ký nhận email khuyến mãi Vui lòng nhập email của bạn để nhận được thông tin khuyến mãi
Hotline:
0829.077.078
Ngoài giờ:
0827.077.078
Yêu cầu báo giá