× Kiểm tra đơn hàng

Van chặn lửa (Fire Damper)

Van chặn lửa (Fire Damper) là gì?

     Van chặn lửa (Fire Damper) hay còn gọi là van chống cháy, là loại có kết cấu phổ biến được sử dụng trong các hệ thống thông gió và điều hòa không khí của công trình xây dựng. Cơ cấu van có tác dụng ngăn chặn sự lây lan ngọn lửa và khói từ khu vực cháy sang các khu vực khác của tòa nhà, chúng là thiết bị không thể thiếu trong hệ thống thông gió để tránh hỏa hoạn khi vận hành.

Cấu tạo của van chặn lửa (Fire Damper)

     Van chặn lửa (Fire Damper) phổ biến là van dập lửa cầu chì hoặc van dạp lửa cảm biến sensor (hay còn gọi là van motor). Vỏ và cánh van được làm từ tole mạ kẽm có độ dày từ 0.58-1.15 hoặc inox. Ngoài ra, cánh và vỏ được dập và lăn gắn định hình, trục là thép tròn D12.

  • Van dập lửa cầu chì: Sử dụng cầu chì van chặn lửa Elsie để dập lửa nóng chảy ở 70°C - 75°C để thực hiện đóng ngắt, khi xảy ra cháy thì cầu chì sẽ bị nóng chảy và cánh van sẽ được đóng lại, giữ chặt bằng lò xo để ngăn lửa, khói lan sang khu vực khác.
  • Van dập lửa motor: Sử dụng cảm biến nhiệt, khói để đóng ngắt tự động.

Ứng dụng của van chặn lửa (Fire Damper)

     Van chặn lửa kiểu cầu trì được lắp đặt trên hệ thống thông gió của tòa nhà. Nhờ chức năng ưu Việt, xử lý lửa nhanh chóng van chặn lửa kiểu cầu trì có thể kịp thời ngăn chặn hỏa hoạn xảy ra trong hệ thống ống gió điều hòa không khí hoặc thông gió cho các công trình, tòa nhà nhờ sợi dây trì đặc biệt. Vì vậy, khi sử dụng van chặn lửa kiểu cầu trì sẽ đem lại hiệu quả cao hơn.

     Bên cạnh đó, van chặn lửa kiểu cầu chì còn có thể được ứng dụng trong việc duy trì nồng độ cần thiết của các tác nhân sạch gây chữa cháy trong một khoảng không gian nhất định. Trong trường hợp lắp đặt trong đường cấp ống khí, van chặn lửa đóng vai trò hạn chế sự có mặt của không khí làm loãng tác nhân sạch chữa cháy. Khi được lắp đặt trong đường ống thoát khí, thiết bị này giúp ngăn chặn sự thất thoát của các tác nhân khác.

     Khách hàng có nhu cầu mua van chặn lửa (Fire Damper) hoặc cầu chì van chặn lửa vui lòng liên hệ Việt Phát để nhận báo giá tốt nhất.

Tin liên quan
Đăng ký nhận email khuyến mãi Vui lòng nhập email của bạn để nhận được thông tin khuyến mãi
Yêu cầu báo giá