× Kiểm tra đơn hàng

Vệ sinh màng lọc HEPA đúng cách

     Màng lọc HEPA là một sản phẩm được dùng khá nhiều công nghiệp, tuy nhiên ít ai biết được cần vệ sinh lọc HEPA như thế nào cho đúng cách, để kéo dài tuổi thọ cho lọc HEPA.

     Khi lọc HEPA bị bụi bẩn quá nhiều sẽ làm cho hiệu suất lọc bị giảm sút, cản trở quá trình lọc khí của hệ thống. Do đó cần vệ sinh lọc HEPA định kỳ để khả năng lọc được đảm bảo. Có thể thấy lọc HEPA là một sản phẩm có cấp lọc cao nhất trong hệ thống lọc, chi phí khá cao và cũng dễ dàng hư hỏng hay bị rò rỉ nếu không biết vệ sinh đúng cách.

Vệ sinh màng lọc HEPA đúng cách

     Để vệ sinh lọc HEPA cho hiệu quả, khách hàng trong quá trình vệ sinh lọc cần cẩn thận nhất có thể, tháo dỡ màng lọc HEPA và di chuyển một cách nhẹ nhàng nhất. Sau đó có thể rung giũ bụi dính trên màng lọc bằng máy hút bụi, việc này giúp loại bỏ các hạt bụi bẩn nằm trong màn lọc, cần chú ý loại bỏ bụi ở mọi ngóc ngách trong màng lọc.

Vệ sinh màng lọc HEPA đúng cách

     Sau đó có thể để màng lọc bên dưới vòi nước có tốc độ chảy nhỏ, chú ý không tác động lực mạnh vào màng lọc. Nếu chẳng may tác dụng một lực mạnh vào màng lọc sẽ làm cho màng lọc dễ bị rò rỉ hoặc méo mó. Khi đã vệ sinh lọc xong nên chú ý phơi lọc ở những nơi thoáng mát và tốt nhất có thể phơi dưới ánh nắng mặt trời, bởi ánh nắng mặt trời giúp nó giúp diệt các vi khuẩn còn tồn đọng trên màng lọc.

     Khi màng lọc HEPA đã khô hoàn toàn, khách hàng cần lắp lọc HEPA lại đúng vị trí ban đầu, trong quá trình này cần sự cẩn thận để lọc không bị hư hỏng hoặc rò rỉ nếu tác dụng lực mạnh.

     Tuy nhiên bất kì một sản phẩm nào đều sẽ có tuổi thọ nhất định dù được vệ sinh kỹ càng, do đó cần chú ý đến thời gian sử dụng hoặc độ chênh áp của lọc để biết chính xác thời điểm thay lọc. Việt Phát là một đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm lọc khí lọc bụi, ví dụ như màng lọc HEPA. Do đó khách hàng có nhu cầu thay lọc, mua lọc mới vui lòng liên hệ Việt Phát để được tư vấn thêm về sản phẩm.

Tin liên quan
Đăng ký nhận email khuyến mãi Vui lòng nhập email của bạn để nhận được thông tin khuyến mãi
Hotline:
0829.077.078
Ngoài giờ:
0827.077.078
Yêu cầu báo giá