× Kiểm tra đơn hàng

Vệ sinh túi lọc bụi

     Túi lọc bụi là loại thiết bị chuyên dùng lọc bụi cho hệ thống lọc bụi tay áo, dùng trong các ngành công nghiệp nên thường gọi là Túi lọc bụi công nghiệp.

     Thông thường có dạng hình trụ tròn đường kính D = 110 - 250mm hay lớn hơn và có chiều dài 1,5 đến 5m hoặc có thể dài hơn. Đường kính túi lọc bụi lớn hay nhỏ là tùy theo mục đích lắp khác nhau, nếu túi lớn thì lắp kiểu dây treo, túi nhỏ thì lắp kiểu lỗ mặt sàn, túi đường kính lớn thì chiều dài ngằn và ngược lại.

Lọc bụi ống tay

Nguyên lý hoạt động và cách vệ sinh túi lọc bụi:

  • Hạt bụi và không khí trong sản xuất khoảng nhiệt độ từ - 70 độ C đến +240 độ C (với nhiệt độ từ 150oC – 300oC thì ta dùng túi lọc bụi chịu nhiệt) được quạt hút vào buồng làm sạch. Tại đây, bụi được giữ lại trên thành túi lọc, không khí sạch qua túi lọc và buồng khí sạch thoát ra ngoài.
  • Sau khoảng thời gian T, đặt trước, Động cơ hút và van gió chính đóng lại. Van rũ bụi mở ra. Khí nén với áp lực lớn qua buồng làn sạch xả vào túi lọc làm rung các túi lọc. Hạt bụi được rơi xuống ở đáy buồng.
  • Sau khi rũ xong, van thu hồi liệu mở ra, hạt bụi được thu hồi
  • Quá trình hoạt động tương tự cho các chu trình tiếp theo

Lưu ý: Túi lọc bụi làm việc theo nguyên tắc mắt lưới micromet, khi làm việc ở điều kiện bụi xi măng, bụi cám, bụi than... các bụi mịn trong điều kiên khí có hơi nước, dầu, mỡ lên thay túi khác trong 6 - 12 tháng ( trong thời gian sử dụng có thể vệ sinh túi mỗi tháng 1 lần cuối tháng. Khi lỗ màng lưới bị bít kín thì túi lọc bụi không còn tác dụng lọc bụi, ảnh hưởng môi trường làm việc, bụi nhỏ có tác hại đến quá trình hô hập, các bụi này có thể không được lọc lại trong túi, thoát ra ngoài qua khe thoáng khí. 

     Quý bạn có thể liên hệ trực tuyến và trực tiếp theo liên hệ số điện thoại hoặc địa chỉ của chúng tôi để được tư vấn. Mọi yêu cầu sản phẩm của Quý bạn sẽ được chúng tôi đo kiểm thực tế chính xác tại xưởng sản xuất. Cảm ơn đã tìm hiểu sản phẩm này. Hãy để lại thông tin và nhu cầu của bạn

Ứng dụng:

     Túi lọc bụi thường dùng trong các ngành công nghiệp như: ngành gỗ (túi lọc bụi gỗ), ngành xi măng, ngành sắt thép, ngành nhựa đường, ngành bột cám, bột đá...

Cách vệ sinh túi lọc tụi

1. Vệ sinh túi lọc: Sau một thời gian sử dụng, túi lọc có thể bị bám bẩn bởi bụi, rác gây nghẹt... làm ảnh hưởng tới hiệu quả lọc của hệ thống. Lúc này, người dùng cần giặt, làm sạch túi theo hướng dẫn sau.

  • Bước 1: Lấy túi lọc.
  • Bước 2: Giặt nhẹ túi lọc bằng nước xà phòng trung tính hoặc chất giặt tẩy nhẹ nhàng. Người dùng không nên ngâm vào nước xà phòng vì túi lọc có thể bị mục nếu bị ngâm quá lâu.
  • Bước 3: Vỗ túi bụi cho ráo nước và phơi dưới bóng râm vì nếu phơi dưới nắng gắt dễ khiến túi bị giòn, nhanh gãy.
  • Bước 4: Khi túi lọc bụi đã khô hoàn toàn thì người dùng thực hiện lắp vào máy hút bụi đa năng. Bạn cần chắc chắn túi đã khô để đảm bảo an toàn khi sử dụng, chống rò điện trong trường hợp túi còn ẩm.

2. Thay thế túi lọc bụi: Sau khoảng 3 tháng sử dụng hoặc khi túi lọc bị gãy khung, rách vải bao bên ngoài hay gặp các sự cố hư hỏng khác thì bạn nên thay túi lọc bụi mới để hệ thống lọc bụi có thể làm việc ổn định bình thường. Khi thay thế phụ kiện này, người dùng cần chú ý chọn mua túi lọc phù hợp cho hệ thống.

Tin liên quan
Đăng ký nhận email khuyến mãi Vui lòng nhập email của bạn để nhận được thông tin khuyến mãi
Hotline:
0829.077.078
Ngoài giờ:
0827.077.078
Yêu cầu báo giá